Chưa được phân loại

Chồng bị vợ phàn nàn vì mua cá quá đắt nhưng vừa mổ ra, cả hai đã mừng như bắt được vàng vì thấy thứ quý giá này ở trong

Cụm từ "đắt sắt ra miếng" đúng là dành cho con cá tiền triệu này rồi!

Nếu nói về khả năng mặc cả trong mua bán, phụ nữ thường là những người có ưu thế hơn về phương diện này khi so sánh với đàn ông.

Cũng bởi vậy cho nên có không ít các ông chồng từng bị vợ của mình phàn nàn vì mua đồ bị đắt. Và người chồng trong câu chuyện dưới đây cũng không phải ngoại lệ.

Vào một dịp cuối tuần cách đây không lâu, một người đàn ông ở Trung Quốc đã đi chợ và mua về một con cá trắm với giá 300 nhân dân tệ (xấp xỉ hơn 1 triệu VND).

Sau khi mang con cá về nhà khoe, quả nhiên anh chàng này đã bị vợ mình phàn nàn. Người vợ một mực cho rằng chồng mình chẳng những đã bị bán đắt mà còn không biết đường mặc cả.

Thế nhưng họ cũng chẳng còn cách nào khác, vì tiền đã bỏ ra, cá cũng đã mang về, không thể trả lại được.

Để cho vợ mình nguôi giận, người chồng đã xắn tay xuống bếp làm cá và nấu ăn. Anh vốn định chuẩn bị chiêu đãi cả gia đình món đầu cá kho tiêu sở trường của mình vào tối đó.Chồng bị vợ phàn nàn vì mua cá quá đắt nhưng vừa mổ ra, cả hai đã mừng như bắt được vàng vì thấy thứ quý giá này ở trong - Ảnh 3.

Ảnh: Nguồn Sina.Chồng bị vợ phàn nàn vì mua cá quá đắt nhưng vừa mổ ra, cả hai đã mừng như bắt được vàng vì thấy thứ quý giá này ở trong - Ảnh 2.

Chồng bị vợ phàn nàn vì mua cá quá đắt nhưng vừa mổ ra, cả hai đã mừng như bắt được vàng vì thấy thứ quý giá này ở trong – Ảnh 3.
Ảnh: Nguồn Sina.

Tuy nhiên khi bắt đầu sơ chế phần đầu cá, người đàn ông chợt phát hiện bên trong có một viên đá rất cứng.

Nghe thấy chồng nói vậy, người vợ cũng đi vào kiểm tra. Sau khi nhận ra đó là thứ gì, cả hai lập tức mừng như bắt được vàng.

Hóa ra đó chính là đá cá trắm – một loại đá thường dùng để làm ngọc bội cho trẻ con đeo. Người Trung Quốc tin rằng thứ này có thể xua đuổi tà khí, bảo vệ con trẻ và thu hút may mắn, tài lộc.

Tới lúc này đây, người vợ chẳng những không phàn nàn mà còn rất đỗi vui mừng vì chồng mình đã may mắn mua được con cá quý này.

Sau khi câu chuyện được đăng tải trang Sina (Trung Quốc), nhiều bạn đọc đã bình luận rằng bỏ tiền triệu ra mua được một con cá vừa tươi ngon, vừa có đá quý bên trong thì quả thực không đắt chút nào.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về mức giá của con cá này?

Related Articles

Back to top button