Chưa được phân loại

Tượng Phật nằm lớn nhất thế giới ẩn mình trong khu rừng rậm, hương khói nghi ngút nhưng không ai dám ‘to gan’ đến gần: Vì sao?

Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân cho sự việc kỳ lạ này!

Myanmar là một đất nước có nền văn hóa và lịch sử lâu đời, ở mảnh đất tựa lá bồ đề chỉ có diện tích khoảng 680.000 km2 nàycòn có những di sản văn hóa lịch sử quý giá và cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú.

Ở đây có tượng Phật nằm lớn nhất thế giới ẩn trong rừng sâu, hàng ngày hương khói nghi ngút nhưng không du khách nào dám đến gần, chuyện gì đang xảy ra?

Tượng Phật có chiều dài 180 mét, chiều cao 34 mét, nó tương đương với kích thước của một sân bóng đá, và trọng lượng của bức tượng là 400 tấn. Việc xây dựng bức tượng trên đỉnh núi cheo leo khiến nhiều người phải thán phục!

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là bên trong bức tượng Phật này có 8 tầng tòa nhà, trong mỗi tòa nhà lại có nhiều bức tượng Phật khác nhau và khu tưởng niệm các nhà sư lỗi lạc.

Tượng Phật có kích thước khổng lồ nên khi nhìn từ xa, Ngài gần như hòa mình với những ngọn núi. Có khi người ta không thể phân biệt được đâu là núi đâu là Phật, bởi vậy lưu truyền câu nói: “Núi là Phật và Phật là núi”.

Khuôn mặt của vị Phật nằm khổng lồ này cũng được khắc họa sống động như thật: Lông mày mảnh và dài, đôi mắt đen trong veo thể hiện sự nhân hậu và ôn hòa, lông mi tinh xảo, đôi môi đỏ tươi hơi nhếch lên, khóe miệng giống như đang cười nhạt.

Thân hình trang nghiêm và màu trắng của Đức Phật được bao bọc trong chiếc áo cà sa màu đỏ gạch có viền vàng. Hình ảnh tổng thể tinh tế và chân thực từ cận cảnh, và hùng vĩ khi nhìn từ xa.

Từ khi thành công tượng Phật này đã thu hút rất nhiều phật tử đến tham quan. Tuy nhiên, có một điều gây tò mò, khi nhiều du khách leo núi lên đỉnh và đối diện với Đức Phật thì không ai dám lên xem kỹ.

Có người nói là do tượng Phật quá giống thật, còn một số thì tin rằng Thánh thần sẽ ẩn mình trong tượng Phật nên không thể lại gần.

Tượng Phật nằm lớn nhất thế giới ẩn mình trong khu rừng rậm, hương khói nghi ngút nhưng không ai dám to gan đến gần: Vì sao? - Ảnh 2.
Cận cảnh bức tượng Phật vĩ đại (Ảnh: 163)

Thực ra, các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nguyên chính xác nhất đằng sau ‘thói quen’ kỳ lạ này. Không phải do mê tín hay quan niệm về thánh thần mà chỉ đơn giản là do tác động của tâm lý.

Nhiều khi đối mặt với những con ‘quái vật to’ lớn, chúng ta sẽ cảm thấy sợ hãi, thậm chí sợ hãi đến mức không thể cử động được. Các chuyên gia gọi tình trạng này là hội chứng sợ những thứ siêu to khổng lồ (megalophobia).

Loại triệu chứng tâm lý này thường có xuất hiện khi con người đối mặt với một số thứ khổng lồ chưa được biết trước thì sẽ nảy sinh tâm lý sợ hãi.

Ngoài ra tượng Phật nằm ở trên núi trong rừng già thì tự nhiên hình thành bầu không khí trang nghiêm khác lạ, vì vậy mọi người cảm thấy rằng Phật nằm rất linh thiêng và không dám lại gần.

Related Articles

Back to top button